Ăn chuối có tốt cho tinh trùng không? Ăn chuối rất tốt cho tinh trùng bởi nghiên cứu đã chứng minh, nam giới hấp thu đủ lượng mangan giúp cải thiện hiệu quả chất lượng tinh trùng, tăng khả năng di chuyển và độ linh hoạt của chúng.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Ăn chuối có tốt cho tinh trùng không? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Động nhé!

Ăn chuối có tốt cho tinh trùng không?

Ăn chuối rất tốt cho tinh trùng bởi nghiên cứu đã chứng minh, nam giới hấp thu đủ lượng mangan giúp cải thiện hiệu quả chất lượng tinh trùng, tăng khả năng di chuyển và độ linh hoạt của chúng.

Chuối chứa nhiều sinh tố như A, B1, B2, B6, B12, C, D, E và khoáng chất  như magie, canxi , kali, sắt, phospho, fluor và iốt. Giá trị dinh dưỡng của chuối khá phong phú. Cứ 100g thịt chuối chứa 1,2g protein, 0,5g mỡ, 19,5g hydrat, 0,9g xơ, 9mg canxi, 31mg phospho, 0,6mg sắt và 27mg magie.

Các khoáng chất như magie, mangan, kẽm… có nhiều trong chuối rất tốt cho sức khỏe sinh lý, sinh sản của nam giới, góp phần làm tăng hưng phấn.

Ngoài ra, trong chuối còn chứa một ít chất bromelain – một loại enzym được cho là có tác dụng tốt đối với lượng testosterone trong máu – yếu tố quyết định chức năng sinh lý, sinh sản và sức khỏe nền tảng của nam giới.

Xem thêm: Review Khám nam khoa tại bệnh viện Bình Dân

Ăn chuối gì tốt cho tinh trùng?

Chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không có nghiên cứu cụ thể chứng minh rằng ăn chuối cụ thể sẽ tăng cường chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, có một số dạng dinh dưỡng trong chuối có thể hỗ trợ sức khỏe tinh trùng và tình trạng sinh sản chung.

  • Vitamin C: Chuối chứa một lượng lớn vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Vitamin C có thể giúp bảo vệ tinh trùng khỏi các gốc tự do gây hại, cải thiện chất lượng tinh trùng.
  • Vitamin B6: Chuối cũng là một nguồn tốt của vitamin B6, một vitamin quan trọng cho cơ thể tổng hợp các hoocmon sinh sản, bao gồm hoocmon testosterone.
  • Kali: Chuối chứa kali, một khoáng chất hỗ trợ sức khỏe tâm thần và cơ bắp. Một lượng cân đối kali có thể giúp điều chỉnh huyết áp, điều quan trọng cho sức khỏe tim mạch và tình trạng sinh sản.

Chuối và sức khỏe sinh lý của nam giới

Chuối chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe

Chuối có hàm lượng vitamin rất cao, đặc biệt là provitamin A, beta caroten (ước khoảng 45mg/100gram trọng lượng khô), trong khi ở táo chỉ khoảng 15mg. Chuối còn chứa các vitamin nhóm B, cụ thể là thiamin, riboflavin, niacin và vitamin B6 (piridoxin).

Vitamin B6 có rất nhiều trong chuối cũng đóng một vai trò trong quá trình chuyển hóa năng lượng từ carbohydrate. Vitamin B6 hỗ trợ năng lượng sẵn có trong chuối cho não bộ để đáp ứng tốt các hoạt động hàng ngày. Hàm lượng vitamin B6 trong chuối khá cao ở liều 0,5mg/100gram.

Ngoài chức năng như một coenzym cho một số phản ứng trong quá trình trao đổi chất, vitamin B6 còn đóng vai trò trong quá trình tổng hợp và chuyển hóa protein, đặc biệt là serotonin. Serotonin được cho là có vai trò như một chất dẫn truyền thần kinh trong hoạt động trơn tru của não bộ.

Chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe và cải thiện sinh lý cho nam giới.

Chuối có nhiều chất khoáng như kali, magiê, phốt pho, canxi và sắt. Giá trị năng lượng của chuối khoảng 136 calo cho mỗi 100gram và hoàn toàn bắt nguồn từ carbohydrate. Chuối có giá trị năng lượng gấp hơn 2 lần so với táo. Ở cùng trọng lượng 100gram táo chỉ chứa 54 calo.

Xem ngay: Tác dụng của cây cỏ xước chữa yếu sinh lý 

Nâng cao đời sống tình dục cho nam giới

Trong mỗi trái chuối có chứa các thành phần dinh dưỡng phổ biến chứa: sắt 28mg; protein 1,2mg; sodium 1mg; canxi 8mg; kali 4673mg; vitamin A 44mg; chất xơ 0,7mg; phốt pho 2,8mg; calo 99mg; mỡ 0,2mg; carbohydrate 25,8mg; các vitamin B: B6-B12, C là 3mg và nước 72mg.

Chuối là loại quả diệu kì mà thiên nhiên ưu đãi cho loài người, đặc biệt là rất tốt cho đấng mày râu cũng như đời sống tình dục của họ.

Thứ nhất, chuối mang đến nguồn khoáng chất dồi dào giúp làm giảm đi sự mệt mỏi. Chuối mềm, rất dễ tiêu hóa trong cơ thể, đồng thời loại đường chứa trong chuối có thể phục vụ như một nguồn năng lượng tốt cho những người bị kiệt sức sau giờ làm việc hoặc tập thể dục.

Nâng cao đời sống tình dục cho nam giới
Nâng cao đời sống tình dục cho nam giới

Thứ hai, chuối rất bổ dưỡng, đặc biệt đối với sức khỏe tình dục của nam giới. Hãy ăn loại quả dinh dưỡng này thường xuyên cùng với bạn đời của bạn và chẳng bao lâu hiệu quả của những quả chuối này sẽ được chứng minh.

Thứ ba, lợi ích của chuối đối với nam giới – đó là khả năng cung cấp giống như một chất bôi trơn. Nó có thể ngăn bạn bị một cơn chuột rút cơ bắp mà bạn có thể gặp khi bạn đang thân mật với bạn đời.

Lợi ích tiếp theo phải kể đến – đó là nó cải thiện rối loạn cương dương nếu bạn mới xuất hiện triệu chứng này. Nghiên cứu đã chứng minh ở nhiều người đàn ông có rối loạn chức năng cương cứng do lo lắng, ăn chuối thường xuyên sẽ cải thiện chức năng nam tính của bạn.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Động thì bạn đã biết được Ăn chuối có tốt cho tinh trùng không?

Scores: 4.2 (122 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *