Đậu hà lan kỵ gì? Đậu hà lan kỵ với những thực phẩm sau:

 • Đậu hà lan kỵ với thuốc chống đông máu. 
 • Đậu hà lan kỵ với thuốc lợi tiểu. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Đậu hà lan kỵ gì? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Phòng Khám Đa Khoa Nam Định nhé!

Đậu hà lan kỵ gì?

Đậu hà lan kỵ với thuốc chống đông máu

Nếu bạn đang sử dụng thuốc chống đông máu, như warfarin, bạn nên hạn chế ăn đậu hà lan hoặc tránh ăn hoàn toàn vì đậu hà lan có chứa vitamin K, một chất có thể làm giảm tác dụng của thuốc chống đông máu.

Đậu hà lan kỵ với thuốc chống đông máu
Đậu hà lan kỵ với thuốc chống đông máu

Nếu bạn muốn ăn đậu hà lan, hãy thảo luận với bác sĩ để điều chỉnh liều lượng thuốc.

Đậu hà lan kỵ với thuốc lợi tiểu

Theo một số nghiên cứu, đậu hà lan có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc lợi tiểu như furosemide, hydrochlorothiazide, chlorthalidone, và spironolactone.

Đậu hà lan kỵ với thuốc lợi tiểu
Đậu hà lan kỵ với thuốc lợi tiểu

Việc sử dụng đậu hà lan cùng với các loại thuốc này có thể dẫn đến giảm tác dụng của chúng và gây ra các vấn đề liên quan đến thận.

Xem thêm: Rau dền kỵ với món gì?

Đậu hà lan là gì?

Đậu Hà Lan, còn được gọi là đậu ván hay đậu bắp, là một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất và được ưa chuộng trong chế độ ăn uống lành mạnh. Đây là một loại thực phẩm rất giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đậu Hà Lan thường có hình dáng và màu sắc đa dạng, có thể có màu xanh, vàng hoặc đỏ tùy thuộc vào loại.

Đậu Hà Lan thường được sử dụng trong nhiều món ăn, bao gồm món salad, món súp, món hấp và cả món chính. Nhờ vào hàm lượng protein và chất xơ cao, nó có thể là một nguồn thực phẩm thay thế tốt cho thịt trong chế độ ăn chay hoặc ăn ít thịt.

Đậu hà lan là gì?
Đậu hà lan là gì?

Ngoài ra, đậu Hà Lan còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin K, folate, magiê, kali và sắt. Những chất này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Đậu hà lan bao nhiêu calo?

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem trong 100g đậu Hà Lan bao nhiêu calo? Đậu Hà Lan có nguồn gốc từ vùng Tây Á, đây là loại cây thảo thấp hoặc mọc leo, chùm hoa mọc ở dưới nách lá, quả đậu dẹt, màu xanh, có 4 – 6 hạt. Ở nước ta, đậu Hà Lan thường được trồng nhiều vào mùa đông ở trung du Bắc Bộ.

Theo một số nghiên cứu thì đậu Hà Lan có chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, magie, sắt, kali, đồng… Đây là loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể chúng ta.

Nhìn chung, đậu Hà Lan chứa nhiều tinh bột, chất đạm, chất xơ và nhiều loại vitamin cùng với nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Trong 100gr đậu hà lan (xanh, sống) gồm nhiều chất dinh dưỡng như sau:

 • Năng lượng: 81kcal.
 • Carbohydrate: 14.3gr (có 4.7gr đường và 5.5gr chất xơ).
 • Chất béo: 0.3gr.
 • Chất đạm: 5.2gr.
 • Vitamin A: 42% DV.
 • Vitamin C: 17% DV.
 • Vitamin K: 30% DV.
 • Các loại vitamin khác: Thiamin (19% DV), niacin (7% DV), folate (15% DV),….
 • Nhiều chất khoáng: 24mg canxi, 77mg phốt pho, 22mg magie, 110 mg kali, 72mg natri…

Dựa theo bảng tính calo có trong các loại thực phẩm thì trung bình 100g đậu Hà Lan sẽ chứa 81 calo. Bên cạnh đó, trong 100g đậu Hà Lan sấy sẽ có hàm lượng calo khá thấp chỉ khoảng 42 calo và loại rang muối khoảng 69 calo.

Bim bim que đậu hà lan bao nhiêu calo?

Một gói bim bim que đậu Hà Lan trung bình có thể chứa từ khoảng 80 đến 150 calo, tùy thuộc vào kích thước gói và thành phần cụ thể của sản phẩm.

Bim bim que đậu hà lan bao nhiêu calo?
Bim bim que đậu hà lan bao nhiêu calo?

Tác hại của đậu hà lan?

Đậu Hà Lan là một thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng có thể có một số tác hại hoặc hạn chế nếu được tiêu thụ quá mức hoặc trong một số trường hợp cụ thể. Dưới đây là một số tác hại tiềm năng của đậu Hà Lan:

Gây khó tiêu: Đậu Hà Lan chứa một loại carbohydrate khó tiêu gọi là oligosaccharide. Khả năng gây khó tiêu này có thể khiến một số người cảm thấy đầy bụng, khó chịu hoặc tăng sản xuất khí đường ruột.

Tác động đến tiền sử bệnh thận: Do đậu Hà Lan có hàm lượng kali khá cao, những người có vấn đề về chức năng thận nên hạn chế tiêu thụ, để tránh tăng cao nồng độ kali trong máu.

Chứa chất ức chế men tiêu hóa: Một số thành phần trong đậu Hà Lan có thể gây ức chế men tiêu hóa ở một số người, đặc biệt là nếu tiêu thụ quá nhiều.

Phản ứng dị ứng: Một số người có thể phản ứng dị ứng đối với đậu Hà Lan hoặc các thành phần trong đó. Nếu bạn có biểu hiện của phản ứng dị ứng sau khi tiêu thụ, nên ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Tương tác với thuốc chống đông máu: Đậu Hà Lan chứa nhiều vitamin K, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại thuốc chống đông máu. Những người đang sử dụng thuốc này nên thảo luận với bác sĩ trước khi tiêu thụ đậu Hà Lan.

Gây tăng cân: Mặc dù đậu Hà Lan là nguồn protein tốt và chất xơ cao, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều và không kiểm soát, nó có thể góp phần tăng cân.

Xem thêm: Thịt dê kỵ với thức ăn gì?

Bầu ăn đậu hà lan được không?

Trong phần lớn các trường hợp, việc bầu bí tiêu thụ đậu Hà Lan là an toàn và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Đậu Hà Lan cung cấp một loạt các dưỡng chất quan trọng như protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất, có thể giúp cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi và hỗ trợ sức khỏe của bà bầu.

Tuy nhiên, cũng như với bất kỳ thức ăn nào, việc tiêu thụ đậu Hà Lan trong thời kỳ mang thai cần được kiểm soát và cân nhắc. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

Khả năng gây ảnh hưởng đến tiền sử bệnh thận: Đậu Hà Lan có hàm lượng kali khá cao, do đó, nếu bạn có vấn đề về chức năng thận hoặc đang được giám sát về cân bằng kali, bạn nên thảo luận với bác sĩ trước khi tiêu thụ.

Khả năng gây khó tiêu: Trong một số trường hợp, bà bầu có thể cảm thấy khó tiêu sau khi tiêu thụ đậu Hà Lan. Nếu bạn có triệu chứng khó tiêu hoặc khó chịu sau khi ăn đậu Hà Lan, hãy thảo luận với bác sĩ để tìm hiểu cách ăn uống phù hợp.

Nguy cơ dị ứng: Một số người có thể có phản ứng dị ứng đối với đậu Hà Lan hoặc các thành phần trong đó. Nếu bạn có biểu hiện của phản ứng dị ứng sau khi tiêu thụ, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Phòng Khám Đa Khoa Nam Định thì bạn biết được Đậu hà lan kỵ gì? nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *