Sóc lọ có bị vô sinh không? Sóc lọ không trực tiếp gây ra vô sinh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Để biết chính xác Sóc lọ có bị vô sinh không? Mời bạn cùng đi vào bài viết dưới đây của Phòng Khám Đa Khoa Tại Nam Định nhé!

Sóc lọ có bị vô sinh không?

Về bản chất, sóc lọ không gây vô sinh nếu được thực hiện một cách cân nhắc và khoa học. Tuy nhiên, việc lạm dụng sóc lọ quá mức có thể dẫn đến những tác động nghiêm trọng đối với khả năng sinh sản.

Theo các chuyên gia y tế, nếu nam giới thực hiện sóc lọ 4-5 lần mỗi ngày trong vòng 6-8 năm, có thể khiến tiền liệt tuyến và tinh hoàn gánh chịu áp lực làm việc quá độ, do phải sản xuất tinh trùng liên tục để đáp ứng nhu cầu.

Sóc lọ có bị vô sinh không?
Sóc lọ có bị vô sinh không?

Điều này có thể gây viêm nhiễm tiền liệt tuyến và ảnh hưởng đến chất lượng của Lixithin, một chất dinh dưỡng quan trọng cho tinh trùng, làm tăng khả năng chết yểu của chúng và gây ra nguy cơ vô sinh cho nam giới.

Xem thêm: Wisdom Weight gây vô sinh

Những điều cần biết về sóc lọ

Sóc lọ là gì?

Sóc lọ, hay thủ dâm, là việc kích thích các vị trí nhạy cảm trên cơ thể hoặc cơ quan sinh dục của chính mình để đáp ứng nhu cầu tình dục hoặc tạo ra khoái cảm tình dục. Hành vi này phản ánh bản năng nhu cầu của mỗi cá nhân.

Theo các nhà nghiên cứu, tự sướng không phải là một hành vi có hại, và thậm chí có một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, lạm dụng hành vi này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, thậm chí cả khả năng thụ thai.

Lợi ích và hại của thủ dâm đối với cả hai giới

Bên cạnh việc tìm hiểu về khả năng gây vô sinh của thủ dâm, nhiều người cũng tự hỏi về tần suất an toàn của thủ dâm hoặc về những tác hại của nó đối với sức khỏe sinh sản và khả năng thụ thai.

Trên thực tế, thủ dâm không phải là một hành vi có hại, và nếu thực hiện đúng cách và với tần suất hợp lý, nó có thể mang lại một số lợi ích như:

Những điều cần biết về sóc lọ
Những điều cần biết về sóc lọ
 • Cải thiện sức khỏe về thể chất và tinh thần.
 • Thúc đẩy sự thăng hoa trong đời sống tình dục và giảm nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá thường xuyên, cả nam và nữ có thể đối mặt với các vấn đề như sau:

Tác hại của thủ dâm quá mức ở nữ

Nếu việc thủ dâm thường xuyên được lạm dụng, có thể gây tổn thương cho vùng kín, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm âm đạo.

Ngoài ra, thủ dâm quá mức ở nữ có thể gây mệt mỏi, dẫn đến sự mất hứng thú đối với đối tác và từ đó có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Tác hại của thủ dâm ở nam giới

Nam giới thường xuyên thực hiện thủ dâm với tần suất lớn có thể ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, gây suy nhược cơ thể.

Điều này còn dẫn đến các vấn đề về chức năng tình dục như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và thiếu sự nhiệt tình trong hoạt động tình dục. Khi tình trạng này kéo dài, nam giới có thể đối mặt với tình trạng liệt dương hoặc yếu sinh lý.

Tác hại của thủ dâm ở nam giới
Tác hại của thủ dâm ở nam giới

Tác hại của thủ dâm đối với cả hai giới

Thủ dâm quá mức có thể gây nghiện và dẫn đến các rối loạn tinh thần như lo âu và bất ổn tinh thần, và trong trường hợp nghiêm trọng, có thể dẫn đến những suy nghĩ không lành mạnh về vấn đề tình dục.

Xem thêm: Quan hệ ngày đèn đỏ có bị vô sinh không?

Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc vô sinh?

Việc lạm dụng hoặc nghiện thủ dâm có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe cả về mặt thể chất và tinh thần, mặc dù nó không phải là nguyên nhân gây vô sinh.

Nếu sau nhiều năm kết hôn, việc có con vẫn không thành hiện thực dù không sử dụng biện pháp tránh thai, bạn có thể xem xét các nguyên nhân sau đây:

 • Di truyền nhiễm sắc thể: Bất thường về số lượng và cấu trúc của nhiễm sắc thể có thể gây vô sinh.
 • Bệnh lý về tinh hoàn: Các vấn đề như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, và ung thư tinh hoàn.
Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc vô sinh?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc vô sinh?
 • Bệnh lý về tuyến tiền liệt: Bao gồm u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, và ung thư tuyến tiền liệt.
 • Bệnh lý liên quan đến dương vật: Hẹp bao quy đầu, ung thư dương vật, hoặc các vấn đề khác.
 • Số lượng tinh trùng: Tinh trùng ít hoặc kém chất lượng.
 • Khả năng di chuyển của tinh trùng: Hạn chế khả năng thụ tinh.
 • Sử dụng chất kích thích: Thuốc lá, thức uống có cồn, ma túy có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.
 • Nhiễm hóa chất: Hóa chất gây hại có thể giết tinh trùng và gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
 • Chế độ dinh dưỡng kém: Thiếu chất cần thiết gây hoạt động yếu kém của tinh trùng và làm giảm khả năng thụ tinh.

Nên làm gì để phòng ngừa vô sinh?

Thực tế, việc phòng ngừa vấn đề liên quan đến vô sinh nam không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, có một số quy tắc mà nam giới có thể thực hiện để giảm nguy cơ mắc phải tình trạng này:

 • Ngừng hút thuốc lá hoặc không bao giờ bắt đầu: Hút thuốc lá có thể gây hại cho tinh trùng và hệ tiết dục nam giới.
 • Nghỉ ngơi và giảm căng thẳng: Thư giãn và giảm căng thẳng có thể cải thiện chức năng tinh dục nam giới.
 • Duy trì chế độ dinh dưỡng cân đối: Ăn uống cân đối với đủ dưỡng chất có thể giúp cải thiện sức khỏe tiết dục.
 • Chọn quần lót phù hợp: Lựa chọn quần lót có kích cỡ và chất liệu thoải mái để tạo điều kiện tốt cho sức khỏe tình dục.
Sóc lọ có bị vô sinh không
Nên làm gì để phòng ngừa vô sinh?
 • Không sử dụng ma túy và chất kích thích: Ma túy và các chất kích thích có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng tinh dục nam giới.
 • Giới hạn hoặc tránh uống rượu: Uống rượu một cách có hệ thức hoặc quá mức có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.
 • Tập luyện để duy trì trọng lượng hợp lý: Tập thể dục thường xuyên có thể giúp duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý và cải thiện sức khỏe tiết dục.
 • Tránh môi trường độc hại: Tiếp xúc với các chất độc hại có thể làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, ảnh hưởng đến việc tạo tinh trùng.

Mong rằng, sau khi cùng đi vào bài viết trên đây của Phòng Khám Đa Khoa Tại Nam Định. Bạn đã biết chính xác Sóc lọ có bị vô sinh không rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *