Địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn ở Nam Định: 181 Song Hào, Văn Miếu, TP.Nam Định, Nam Định. Số điện thoại liên hệ: 0228730688. Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 20:00 tất cả các ngày trong tuần.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn ở Nam Định. Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng thì bạn đã biết được.

Vô sinh hiếm muộn là gì?

Vô sinh hiếm muộn, còn được gọi là vô sinh sau tuổi 35, đề cập đến khả năng giảm sút của người phụ nữ để mang thai và sinh con sau khi đã qua tuổi 35. Điều này thường liên quan đến sự thay đổi tự nhiên trong chức năng sinh sản của cơ thể khi tuổi tác tăng cao.

Người phụ nữ có số lượng trữ trữ egg (phôi thai) giới hạn từ khi sinh ra, và số lượng này giảm dần theo thời gian. Điều này dẫn đến việc việc phôi thai trở nên khó khăn hơn, ít khả năng và nguy cơ sảy thai cũng có thể tăng lên sau tuổi 35.

Vô sinh hiếm muộn là gì?
Vô sinh hiếm muộn là gì?

Ngoài ra, các yếu tố khác như tình trạng sức khỏe, cân nặng, tình trạng rối loạn tự kinh, cường độ hoạt động tình dục và sức khỏe toàn diện cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh và mang thai.

Do đó, người phụ nữ sau tuổi 35 thường được khuyến nghị nếu muốn có con, nên tìm kiếm tư vấn y tế sớm để đánh giá tình trạng sinh sản của mình và biết về các phương pháp hỗ trợ như liệu pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thuốc kích thích rụng trứng và các giải pháp vô sinh khác.

Xem thêm: Phòng khám nam khoa Nguyễn Khang

Vô sinh hiếm muộn có chữa được không?

Vô sinh hiếm muộn có thể được điều trị trong nhiều trường hợp, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và tình hình cá nhân của mỗi người. Dưới đây là một số phương pháp điều trị mà các chuyên gia y tế có thể xem xét cho những người phụ nữ gặp phải vô sinh hiếm muộn:

Điều trị dược phẩm

Thuốc kích thích rụng trứng và điều chỉnh chu kỳ rụng trứng có thể được sử dụng để tăng cơ hội thụ tinh. Thuốc này thường được sử dụng trong liệu pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

IVF là một phương pháp điều trị phổ biến cho vô sinh, bao gồm việc thu thập trứng và tinh trùng, thụ tinh ngoài cơ thể, và sau đó chuyển phôi thai đã phát triển trở lại tử cung.

Vô sinh hiếm muộn có chữa được không?
Vô sinh hiếm muộn có chữa được không?

Truyền tinh dịch và tạo quầng trứng

  • Đây là một tùy chọn cho những người phụ nữ không có tinh trùng chất lượng tốt hoặc không có tinh trùng.
  • Đông lạnh trứng để sử dụng trong tương lai, giúp bảo vệ trữ lượng trứng khi còn trẻ.

Xem xét tình trạng tự kinh và phẫu thuật

  • Đối với phụ nữ gặp tự kinh sớm, xem xét điều trị thay thế hormone có thể giúp duy trì khả năng mang thai.
  • Trong một số trường hợp, việc điều trị bằng phẫu thuật có thể giúp giải quyết vấn đề vô sinh.

Quy trình khám vô sinh hiếm muộn

Quy trình khám vô sinh hiếm muộn thường bắt đầu bằng việc thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa hoặc chuyên gia vô sinh. Dưới đây là một quy trình thông thường cho việc khám và điều trị vô sinh hiếm muộn:

Tư vấn ban đầu

Bước đầu tiên là hẹn hò với bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa hoặc chuyên gia vô sinh. Trong buổi tư vấn, bạn sẽ thảo luận về tiền sử y tế, lịch sử vô sinh, tình trạng sức khỏe hiện tại và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

Khám cơ thể và xét nghiệm

Bác sĩ có thể tiến hành khám cơ thể để đánh giá sức khỏe tổng thể và tìm hiểu về tình trạng sản xuất trứng và tổng số trứng. Xét nghiệm máu để kiểm tra hormone cũng có thể được yêu cầu.

Xem ngay: Phòng khám nam khoa Ngã Tư Sở

Điều trị dược phẩm

Dựa trên kết quả xét nghiệm và tình trạng sức khỏe, bác sĩ có thể đề xuất sử dụng thuốc để kích thích rụng trứng hoặc điều chỉnh chu kỳ rụng trứng.

Quy trình khám vô sinh hiếm muộn
Quy trình khám vô sinh hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Nếu cần, quyết định sử dụng phương pháp IVF có thể được đưa ra. Quá trình này bao gồm thu thập trứng và tinh trùng, thụ tinh ngoài cơ thể, và sau đó chuyển phôi thai đã phát triển trở lại tử cung.

Tạo quầng trứng (Oocyte cryopreservation)

Nếu bạn quyết định đóng lạnh trứng để sử dụng trong tương lai, bác sĩ sẽ hướng dẫn về quy trình này.

Theo dõi và tái khám

Trong suốt quá trình điều trị, bạn sẽ cần phải thường xuyên tái khám để bác sĩ kiểm tra sự phát triển của trứng và cơ hội thụ tinh.

Tùy chỉnh kế hoạch điều trị

Dựa trên phản ứng của cơ thể và kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể tùy chỉnh kế hoạch điều trị để tối ưu hóa khả năng mang thai.

Địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn ở Nam Định

  • Địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn: 181 Song Hào, Văn Miếu, TP.Nam Định, Nam Định.
  • Số điện thoại: 0228730688.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng thì bạn đã biết được Địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn ở Nam Định nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *