Mấy tuổi thì lột bao quy đầu? Khi bé từ 4 – 5 tuổi thì bao quy đầu đã có thể lột xuống. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ không thể lột xuống. Để rõ hơn về Mấy tuổi thì lột bao quy đầu? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Phòng Khám Đa Khoa tại Nam Định nhé!

Mấy tuổi thì lột bao quy đầu?

Theo lẽ thông thường, khi bé được 4 – 5 tuổi thì bao quy đầu sẽ có dấu hiệu tự tuột xuống mà không cần đến tác động từ bên ngoài.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp khi bước vào độ tuổi thành niên mà quá trình lột bao quy đầu vẫn chưa diễn ra. Khi đó, nam giới sẽ cần phải nhờ đến sự trợ giúp từ bên ngoài để có thể lột hoặc loại bỏ lớp bao quy đầu này.

Mấy tuổi thì lột bao quy đầu?
Mấy tuổi thì lột bao quy đầu?

Bao quy đầu là gì?

Như các bạn đã biết, cơ thể của bé trai và bé gái từ khi sinh ra đã có điểm khác biệt lớn, dễ nhận thấy nhất nằm ở cơ quan sinh dục, bộ phận sinh dục ở nam còn thường được gọi là dương vật.

Bao quy đầu là lớp da bao quanh phần đầu của dương vật khi bé mới sinh ra, phần da này được tạo nên từ 2 lớp cơ trơn, mạch máu, da và niêm mạc. Ngoài việc bảo vệ phần quy đầu, lớp da bao quy đầu còn có chức năng ở khía cạnh tình dục.

Xem thêm: Bao quy đầu bị khô nứt

Bao quy đầu có tác dụng gì?

Chức năng bảo vệ

Bao quy đầu sẽ che phủ hoàn toàn phần đầu của dương vật để tránh khỏi những tác nhân gây bệnh như bụi bẩn hoặc giảm thiểu ma sát với quần lót, quần đùi,… trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó bao quy đầu còn giúp cho dương vật bị viêm nhiễm do sự xâm nhập của những vi khuẩn có hại có nhờ việc tiết ra chất nhờn giúp duy trì độ ẩm ở lớp niêm mạc ở dương vật.

Bao quy đầu có tác dụng gì?
Bao quy đầu có tác dụng gì?

Chức năng tình dục

Đối với nam giới trưởng thành, sau khi lột bao quy đầu thì phần quy đầu của dương vật sẽ để lộ ra. Cấu tạo này của bao quy đầu cũng giúp dương vật dễ dàng di chuyển trong âm đạo của bạn tình giúp đem đến sự hưng phấn, thăng hoa hơn khi quan hệ tình dục.

Bao quy đầu lột vào năm bao nhiêu tuổi?

Tùy theo từng cá nhân mà quá trình lột bao quy đầu sẽ diễn ra song song với sự phát triển của cơ thể cũng sẽ khác nhau. Thông thường, quá trình này sẽ bắt đầu diễn ra từ lúc 4 – 5 tuổi trở đi.

Việc bao quy đầu được lột ở bé trai sẽ giúp cho quá trình vệ sinh, tiểu tiện trở nên dễ dàng hơn. Đối với nam giới trưởng thành, lột bao quy đầu còn có tác dụng trong việc hỗ trợ chức năng sinh lý, tăng cảm giác hưng phấn khi quan hệ.

Tại sao bao quy đầu lại không thể lột xuống?

Khi còn nhỏ, tình trạng bao quy đầu không thể lột xuống hầu như sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt, vệ sinh dương vật.

Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi trưởng thành, đặc biệt là sau khi khả năng cương cứng của dương vật ở nam giới xuất hiện, bao quy đầu chưa được lột sẽ gây nên những tác động tiêu cực nhất định. Để có thể khắc phục tình trạng này, ta cần phải xác định được nguyên nhân nào đã làm cho bao quy đầu không thể lột xuống được.

Tại sao bao quy đầu lại không thể lột xuống?
Tại sao bao quy đầu lại không thể lột xuống?

Hẹp bao quy đầu

Đây là tình trạng dù dương vật đang trong trạng thái cương cứng hay bình thường thì phần da quy đầu vẫn không thể lột xuống. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ có thể gây nên nhiều hậu quả nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới như khó khăn trong việc tiểu tiện, quá trình vệ sinh không thuận tiện, dẫn đến dễ dàng gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục cũng như các vấn đề sinh lý khác như xuất tinh sớm, khó khăn trong việc lên đỉnh, …

Xem thêm: Lột bao quy đầu xong ta nên làm gì?

Dài bao quy đầu

Đối với trường hợp này, phần da bao quy đầu sẽ có kích thước dài hơn so với bình thường. Chúng sẽ phủ kín hoàn toàn phần dương vật khi đang trong trạng thái bình thường và khi cương cứng cũng không thể tuột xuống hoàn toàn.

Dài bao quy đầu thường sẽ không gây nhiều tác hại như hẹp bao quy đầu, tuy nhiên vấn đề này cũng dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình quan hệ tình dục.

Dài bao quy đầu
Dài bao quy đầu

Nếu không lột bao quy đầu xuống thì có sao không?

Như đã chia sẻ bên trên, thông thường khi các bé nam được khoảng 5 tuổi trở đi thì bao quy đầu sẽ tự động lột xuống để lộ hoàn toàn phần đầu dương vật.

Tuy nhiên có 2 lý do thường gặp dẫn đến việc bao quy đầu không tự lột hoặc lột xuống không trọn vẹn. Nếu để tình trạng này kéo dài mà không được can thiệp kịp thời sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe như:

Nếu không lột bao quy đầu xuống thì có sao không?
Nếu không lột bao quy đầu xuống thì có sao không?

Dương vật dễ bị viêm nhiễm

Đây là một nguy cơ dễ bắt gặp nhất. Khi bao quy đầu không tự tụt xuống thì việc vệ sinh sạch sẽ phần quy đầu của dương vật sẽ trở nên khó khăn, khiến các cặn bẩn hoặc bựa sinh dục tồn đọng tại đó.

Nếu tình trạng này kéo dài thì khu vực bị trùm kín của dương vật bởi bao quy đầu sẽ rất dễ viêm nhiễm do vi khuẩn được hình thành tại đó gây ra sự đau rát, khó chịu và có thể dẫn đến các căn bệnh rất nguy hiểm, tiêu biểu như ung thư dương vật.

Hạn chế sự phát triển bình thường của dương vật

Đây là một biến chứng thường gặp ở những người có bao quy đầu dài. Việc bao quy đầu dài sẽ kìm hãm sự phát triển bình thường của dương vật do dương vật bị gò bó và có thể làm cho dương vật bị biến dạng hoặc phát triển bất thường như bị ngắn, cong,… khi đến độ tuổi trưởng thành.

Hạn chế sự phát triển bình thường của dương vật
Hạn chế sự phát triển bình thường của dương vật

Khả năng tình dục và khả năng sinh sản bị suy giảm

Việc bao quy đầu không tự lột còn khiến các cánh mày râu gặp ảnh hưởng khá lớn trong việc quan hệ tình dục, và hầu như không thể đạt được hưng phấn thăng hoa như người bình thường.

Bên cạnh đó việc bao quy đầu không tự lột sẽ khiến việc vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục gặp khó khăn, dễ gặp tình trạng viêm nhiễm và lây lan cho người bạn tình dẫn đến chất lượng đời sống tình dục bị đi xuống.

Nguy hiểm hơn, theo các nghiên cứu cho thấy, việc bao quy đầu không tự lột xuống còn có khả năng khiến nam giới gặp bất thường khi xuất tinh, viêm nhiễm và lâu dài có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,… và ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng sinh sản của nam giới.

Hy vọng rằng, sau khi cùng tìm hiểu qua bài viết trên đây của Phòng Khám Đa Khoa tại Nam Định. Bạn đã rõ hơn về Mấy tuổi thì lột bao quy đầu rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *