Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng? Để xuất ra nhiều tinh trùng bạn cần những điều sau:

  • Tăng cường tập thể dục thể thao. 
  • Bổ sung vitamin. 
  • Hạn chế sử dụng chất kích thích. 
  • Giảm cân để cải thiện chất lượng tinh trùng. 
  • Mặc quần áo rộng, thoải mái. 
  • Bổ sung đủ kẽm. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Phòng Khám Đa Khoa tại Nam Định nhé!

Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng?

Tăng cường tập thể dục thể thao

Thể dục thể thao không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn có thể tăng mức testosterone và cải thiện khả năng sinh sản cũng như là đáp án cho câu hỏi làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những nam giới thường tập thể dục sẽ có mức testosterone cao hơn và chất lượng tinh dịch tốt hơn những người không tập thể dục.

Tăng cường tập thể dục thể thao
Tăng cường tập thể dục thể thao

Ngoài ra, việc duy trì cân nặng và lối sống lành mạnh có thể giúp bạn tăng số lượng tinh trùng. Một nghiên cứu chỉ ra rằng tập tạ và tập thể dục ngoài trời có thể giúp tăng chất lượng tinh trùng hơn các hình thức tập thể dục khác.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kết hợp các hình thức tập luyện này vào thói quen luyện tập của bạn. Tuy nhiên, nên tránh tập thể dục quá sức hoặc chọn các bài tập không phù hợp, vì nó có thể gây tác dụng ngược và làm giảm nồng độ testosterone.

Xem thêm: Uống rượu rắn có bị liệt dương không?

Bổ sung vitamin

Vitamin D, vitamin C, vitamin E và Coenzyme-Q10 là những chất rất quan trọng đối với sức khỏe của tinh trùng. Những loại vitamin này có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và cũng có thể cải thiện khả năng sinh sản và là cách tăng số lượng tinh trùng.

Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy căng thẳng oxy hóa và mức ROS quá cao có thể gây vô sinh ở nam giới. Stress oxy hóa xảy ra khi mức độ của các loại phản ứng oxy (ROS) đạt đến mức gây hại cho cơ thể, thường xảy ra khi hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể bị quá tải vì: bệnh tật, tuổi già, lối sống không khoa học hoặc do các chất ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, việc bổ sung đủ chất chống oxy hóa có tác dụng giúp tăng số lượng tinh trùng, và cải thiện chất lượng tinh dịch.

Một nghiên cứu cho một người đàn ông hiếm muộn bổ sung 1.000 mg vitamin C hai lần một ngày trong vòng 2 tháng thì thấy kết quả là tăng khả năng di chuyển của tinh trùng lên 92% và số lượng hơn 100%. Bên cạnh đó, Vitamin C cũng làm giảm tỷ lệ tế bào tinh trùng bị biến dạng xuống còn 55%.

Bổ sung vitamin
Bổ sung vitamin

Một nghiên cứu khác ở các công nhân công nghiệp Ấn Độ cho thấy rằng uống 1.000 mg vitamin C, 5 lần một tuần trong 3 tháng có thể hạn chế tổn thương DNA do ROS trong tế bào tinh trùng.

Các nghiên cứu khác khi tiến hành cũng cho kết quả là vitamin C có thể giúp tăng khả năng tập trung và khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới.

Ngoài ra, kết quả còn cho thấy mặc dù tổng lượng tinh trùng tăng sẽ không cải thiện, nhưng tinh trùng trở nên cô đặc hơn và có thể di chuyển hiệu quả hơn. Điều đó giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

Hạn chế sử dụng chất kích thích

Số lượng và chất lượng tinh trùng thấp có liên quan đến những người có tiền sử:

Thường xuyên uống các đồ uống chứa cồn;

Hút thuốc lá;

Sử dụng các chất kích thích, ma túy, trong đó có cocain và steroid đồng hóa.

Vì vậy, các bạn cần hạn chế các chất kích thích để xuất ra nhiều tinh trùng hơn. Nếu các bạn sử dụng bất kỳ thành phần chất nào nêu trên và gặp khó khăn khi từ bỏ chúng, hãy liên hệ với bác sĩ. Các bác sĩ có thể giới thiệu các chương trình giúp cải thiện chứng nghiện này.

Giảm cân để cải thiện chất lượng tinh trùng

Một giải pháp để trả lời cho câu hỏi làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng đó là hãy giảm cân nếu như bạn thừa cân. Vì khi bạn giảm cân có thể sẽ tăng số lượng tinh trùng.

Giảm cân để cải thiện chất lượng tinh trùng
Giảm cân để cải thiện chất lượng tinh trùng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm cân có thể làm tăng hàm lượng, nồng độ và khả năng di chuyển cũng như sức khỏe tổng thể của tinh trùng.

Xem ngay: Tại sao cho tinh trùng vào mà không có thai?

Mặc quần áo rộng, thoải mái

Các bạn nên giữ cho tinh trùng của mình ở nhiệt độ thích hợp và cho phép nhiều luồng không khí đến để có thể giúp môi trường nuôi dưỡng tinh trùng được phù hợp từ đó tinh trùng sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi mặc quần đùi, hãy chọn quần có chất liệu cotton thay cho chất liệu tổng hợp.

Bổ sung đủ kẽm

Kẽm là khoáng chất thiết yếu có trong thực phẩm động vật, chẳng hạn như thịt, cá, trứng và động vật có vỏ. Đây là những thực phẩm giúp tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Khi nam giới được cung cấp đủ kẽm thì có thể duy trì khả năng sinh sản của nam giới.

Nhiều nghiên cứu quan sát cho kết quả về việc thiếu kẽm có liên quan đến mức testosterone thấp, chất lượng tinh trùng kém và làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Vì vậy, nên bổ sung đủ kẽm để tăng mức độ testosterone và số lượng tinh trùng ở những người thiếu kẽm.

Một số mẹo khác

Nếu bạn duy trì lối sống không lành mạnh có thể làm suy giảm sức khỏe tổng thể của bạn, trong đó có cả khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, nam giới nên nhận đủ folate vì nếu lượng folate trong cơ thể nam giới thấp thì có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.

gủ đủ giấc cũng là điều cực kỳ quan trọng để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không nên ngủ quá ít hoặc ngủ quá nhiều, vì chúng đều ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch kém.

Một số mẹo khác
Một số mẹo khác

Trong chế độ ăn hàng ngày, nam giới nên ăn nhẹ cùng quả óc chó vì những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như: quả óc chó được cho là có lợi cho khả năng sinh sản. Nam giới cũng nên tránh ăn quá nhiều đậu nành vì đậu nành rất giàu isoflavone làm chất lượng tinh dịch kém hơn.

Số lượng tinh trùng có ảnh hưởng đến thành công của thụ tinh trong ống nghiệm không?

Số lượng tinh trùng ảnh hưởng đến các ứng dụng tiên tiến trong công nghệ sinh sản, chẳng hạn như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Sự thành công của phương pháp IVF với số lượng tinh trùng thấp sẽ phụ thuộc vào sức khỏe tinh trùng của bạn và những yếu tố gây ra số lượng tinh trùng thấp.

Tinh trùng có thể được tiêm trực tiếp vào trứng thông qua một quá trình tiêm tinh trùng vào tế bào chất để thay thế nếu người đàn ông có số lượng tinh trùng quá thấp.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thụ thai, bác sĩ chuyên khoa sinh sản thường sẽ thực hiện các xét nghiệm trên cả nam và nữ.

Ở phụ nữ sẽ kiểm tra trứng, buồng trứng và tử cung, còn với đàn ông sẽ cung cấp một mẫu tinh dịch để phân tích tinh dịch và số lượng tinh trùng. Bác sĩ sẽ kiểm tra số lượng tinh trùng mỗi mẫu để xác định xem số lượng tinh trùng có quá thấp hay không. Siêu âm cũng có thể được thực hiện để tìm các vấn đề trong bìu, hoặc các ống dẫn và ống dẫn tinh dịch.

Thực tế số lượng và chất lượng tinh trùng mạnh hay yếu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có đến từ việc cần duy trì lối sống cùng chế độ ăn lành mạnh.

Trong trường hợp nếu mắc các vấn đề về sinh sản, bạn nên tìm gặp bác sĩ sớm nhất để có hướng điều trị kịp thời.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Phòng Khám Đa Khoa tại Nam Định thì bạn đã biết được Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng? rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *