Phá thai cho thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm đã gây ra không ít hoang mang cho các chị em bởi không biết nên sử dụng như thế nào cho hợp lý, hay cần phải lưu ý những gì khi sử dụng. Hôm nay, Phòng khám Đa khoa tại Nam Định sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc về Phá thai cho thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phá thai cho thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm

Misoprostol stada 200mcg viên ngậm là thuốc gì?

Misoprostol stada 200mcg là loại thuốc thường được bác sĩ chỉ định kê đơn nhằm loại bỏ thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén với thành phần chính là Misoprostol 200mcg và các hoạt chất khác như Microcrystalline Cellulose, tinh bột Natri Glycolat, Hydrogenated Castor Oil.

Khi sử dụng thuốc với mục đích phá thai, Misoprostol stada 200mcg có khả năng làm cho tử cung co bóp nhằm đẩy nhau thai ra ngoài. Quá trình này được thực hiện sẽ tương tự như khi chị em bị sảy thai một cách tự nhiên. Chính vì vậy, rất nhiều người có nhu cầu phá thai đã tìm đến loại thuốc này như là một phương pháp an toàn mà không cần sử dụng dụng cụ y tế.

Sử dụng thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm để phá thai như thế nào?

Khi muốn sử dụng thuốc Misoprostol stada 200mcg để phá thai, các mẹ bầu cần phải đến cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được các bác sĩ thăm khám trước tiên. Và chỉ khi cả mẹ và thai nhi đều đạt đủ các điều kiện cần thiết như:

  • Độ tuổi của thai phải lớn hơn 7 tuần tuổi.
  • Thai đang nằm trong tử cung.
  • Mẹ bầu không mắc các bệnh lý nguy hiểm.
Sử dụng thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm để phá thai như thế nào?
Sử dụng thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm để phá thai như thế nào?

Khi thỏa mãn những điều kiện trên, lúc này mẹ bầu mới có thể uống thuốc phá thai. Để việc phá thai đạt hiệu quả, bắt buộc phải có sự kết hợp giữa thuốc phá thai Misoprostol stada 200mcg và thuốc Mifepristone. Trước khi sử dụng thuốc Misoprostol stada 200mcg , thai phụ cần phải uống 1 viên Mifepristone, đây là loại thuốc không chỉ có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai.

Đồng thời còn khiến cho thai bị tách ra khỏi lớp niêm mạc ở thành tử cung. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy nhau thai ra ngoài dễ dàng hơn khi tử cung co bóp. Cụ thể, khi bác sĩ kê đơn phá thai cho thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm sẽ được dùng theo các bước sau đây:

Xem thêm: Ngừa thai mang thai ngoài ý muốn web trẻ thơ

Bước 1: Uống thuốc Mifepristone

Trước tiên, mẹ bầu sẽ được yêu cầu uống Mifepristone và nằm theo dõi tại cơ sở y tế khoảng 30 phút. Hầu hết các chị em khi uống thuốc này đều sẽ không có biểu hiện gì, trừ một số ít trường hợp bị đau bụng nhẹ và ra một chút máu. Đây đều là dấu hiệu bình thường không đáng lo và sau 30 phút theo dõi nếu không có gì bất thường thì các mẹ có thể ra về.

Bước 2: Ngậm thuốc Misoprostol stada 200mcg

Sau khi uống Mifepristone được 2 ngày thì các mẹ sẽ quay trở lại gặp bác sĩ và ngậm thuốc Misoprostol stada 200mcg theo các bước sau:

Phá thai cho thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm
Phá thai cho thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm
  • Uống nước để làm khoang miệng ẩm ướt, sau đó đặt viên thuốc vào giữa má và hàm dưới.
  • Ngậm thuốc khoảng 30 phút, trong khoảng thời gian này chị em không được ăn uống bất cứ thứ gì.
  • Sau khi thuốc tan hết, thai phụ có thể uống nước để trôi hết phần thuốc còn sót lại.

Biểu hiện đầu tiên khi thuốc Misoprostol stada 200mcg ngấm vào cơ thể đó chính là bụng sẽ đau âm ỉ. Bởi lúc này tử cung của các mẹ sẽ bắt đầu co bóp dữ dội để đẩy thai ra ngoài, lúc này bạn sẽ có thể thấy những cục máu đông. Sau đó, các chị em sẽ cần phải ở lại để bác sĩ theo dõi khoảng 1 – 4 tiếng, nếu không có biểu hiện gì bất thường thì có thể ra về.

Bước 3: Tái khám

Sau khi đã phá thai, chị em cần quay lại tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để tiến hành kiểm tra xem thai đã bị phá thành công hay chưa. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thì sẽ được xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho các chị em.

Trong thời gian chờ đợi tái khám, nếu chị em thấy có những biển hiện bất thường như bụng đau dữ dội hay ra máu ồ ạt không có dấu hiệu suy giảm thì phải đến tìm bác sĩ ngay lập tức. Tuyệt đối không được chần chừ chờ đợi đến lịch tái khám bởi nó có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thậm chí các chị em sẽ có thể mất khả năng làm mẹ sau này.

Tái khám sau khi sử dụng thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm để phá thai
Tái khám sau khi sử dụng thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm để phá thai

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm

Mặc dù phương pháp phá thai bằng thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm tương đối đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng thuốc một cách bừa bãi. Để sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả, chị em cần lưu ý những điều sau đây:

Tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng

Các chuyên gia sức khỏe khuyến nghị các chị em không được tự ý mua và sử dụng thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm để phá thai. Bởi chúng có thể gây nguy hiểm tính mạng nếu không được sử dụng hợp lý. Bên cạnh đó, điều này còn tiềm ẩn nguy cơ phá thai không thành công và dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề.

Xem thêm: Bà bầu có ăn được quả điều không?

Sử dụng thuốc được bán tại cơ sở y tế uy tín

Thuốc phá thai hiện nay chỉ được bán tại các cơ sở y tế chuyên khoa có cấp phép của Sở Y tế. Khi đến đây, các chị em sẽ được bác sĩ thăm khám cũng như hướng dẫn cách sử dụng thuốc đúng quy định. Ngoài ra, khi bạn sử dụng thuốc cũng sẽ có các chuyên gia y tế theo dõi nhằm đảm bảo an toàn cho bạn.

Hy vọng rằng, bài viết hôm nay của Phòng khám Đa khoa tại Nam Định đã giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc về Phá thai cho thuốc Misoprostol stada 200mcg viên ngậm rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *