Quả bơ chưa chín có ăn được không? Quả bơ chưa chín hoàn toàn có thể ăn được. Nhưng chúng sẽ có vị cay và khó ăn hơn so với bơ chín.

Tuy nhiên, để làm rõ hơn Quả bơ chưa chín có ăn được không? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Phòng Khám Đa Khoa Tại Nam Định nhé!

Quả bơ chưa chín có ăn được không?

Quả bơ chưa chín hoàn toàn có thể ăn được. Nhưng chúng sẽ có vị cay và khó ăn hơn so với bơ chín. Bơ thường mềm và có hương vị ngọt khi chín, trong khi bơ chưa chín sẽ còn giữ lại độ cứng và có thể hơi đắng.

Quả bơ chưa chín có ăn được không?
Quả bơ chưa chín có ăn được không?

Nếu bạn muốn ăn bơ ngay lập tức nhưng quả bơ còn chưa chín, bạn có thể thử chọn những quả có màu xanh và không bị dập hoặc chảy nước. Sau đó, để quả bơ ở nhiệt độ thấp và đợi đến khi chúng chín mềm hơn.

Xem thêm: Tại sao bà đẻ tắm không được kỳ?

6 Mẹo mách bạn làm bơ nhanh chín

Ủ chín bơ nhờ ánh nắng mặt trời

Vì muốn nhanh có lợi nhuận mà nhiều nhà vườn đã thu hoạch bơ từ sớm, khiến nhiều quả chưa kịp chín tới. Nếu lỡ có rước phải những quả bơ ấy thì mọi người cũng đừng lo, vì cách đơn giản nhất để làm chín bơ là tận dụng ánh nắng mặt trời.

Chỉ cần mọi người đặt bơ vào rổ và đem phơi ở nơi có ánh nắng thì chính sức nóng sẽ giúp bơ nhanh chín tự nhiên, ăn ngon chẳng khác gì chín cây.

Ủ chín bơ bằng túi giấy

Trong nhà có nhiều túi giấy, trùng hợp mọi người đang muốn tìm cách để giúp những quả bơ nhanh chín thì cứ tận dụng vật dụng ấy thúc đẩy thôi.

Ủ chín bơ bằng túi giấy
Ủ chín bơ bằng túi giấy

Chỉ cần cho bơ vào túi giấy và bịt kín lại, khí ethylene không thoát ra ngoài sẽ đẩy nhanh tiến độ làm chín hơn. Tầm 3 ngày sau là mọi người có thể lấy bơ ra ăn tươi hay xay sinh tố dùng ngon, tốt dáng lại đẹp da.

Ủ chín bơ bằng gạo

Thùng gạo thì nhà nào cũng sẵn có, nên nếu cần ủ chín bơ thì cứ vùi chúng vào thôi. Khi ấy, gạo sẽ nhận nhiệm vụ hút ẩm, giúp quả bơ luôn khô ráo và đồng thời giữ lại khí ethylene.

Đảm bảo chưa đến ngày thứ 3 thì mọi người đã thấy bơ chín trông hấp dẫn, ăn vào rất chi là hài lòng.

Ủ chín bơ bằng cách đặt cùng với các loại trái cây chín khác

Cùng là trái cây với nhau sẽ có những loại mang tinh thần “tương thân tương ái”. Cụ thể, mọi người cứ đặt quả bơ chưa chín vào cùng với các loại trái cây đã chín khác như táo, chuối, xoài… Khi các loại trái cây này sinh khí cũng là lúc tác động tích cực đến bơ, làm bơ chín theo trong vòng 2 ngày.

Ủ chín bơ bằng một chậu nước

Một cách mà ít ai nghĩ đến đó là đặt những quả bơ chưa chín vào chậu nước. Ngày thứ nhất, mọi người ngâm bơ trong khoảng 20 phút.

Những ngày tiếp theo, mỗi lần ngâm giảm đi 3-5 phút và lưu ý sau mỗi lần ngâm xong phải để quả bơ ráo rồi dùng khăn ẩm phủ lên. Cách này hiệu quả nhanh thì 2 ngày, chậm thì 5 ngày mọi người có ăn rồi ạ.

Ủ chín bơ trong 10 phút bằng lò nướng

Còn người nào không có tính kiên nhẫn hay thấy sức hấp dẫn của quả bơ không cưỡng lại được, muốn có ăn ngay và luôn thì duy nhất một cách. Nhưng cách này đòi hỏi nhà mọi người phải có sẵn lò nướng, bởi nhiệt độ cao trong lò nướng có thể sử dụng để làm cho bơ chín nhanh hơn mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên.

Ủ chín bơ trong 10 phút bằng lò nướng
Ủ chín bơ trong 10 phút bằng lò nướng

Cách làm cũng dễ thôi, mọi người bọc bơ lại bằng giấy bạc và cho vào lò nướng, kế đến điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn một chút, tùy thuộc vào độ cứng của bơ. Sau đó, mọi người để bơ nguội, rồi cho vào tủ lạnh làm mát trước khi sử dụng sẽ ngon hơn đấy nhé.

Xem thêm: Quả sala có ăn được không?

Khác nhau giữa bơ vỏ đen và bơ vỏ xanh

Màu sắc vỏ

Bơ vỏ đen: Khi chín, lớp vỏ sẽ chuyển màu dần từ xanh sang đen, là loại bơ được trồng phổ biến, khi ăn có độ béo ngọt, hương vị đậm đà đặc trưng, được nhiều người ưa chuộng. Bơ sáp là một trong những giống bơ được ưa chuộng nhất của họ bơ vỏ đen.

Bơ vỏ xanh: Vẫn giữ được màu xanh của lớp vỏ ngay cả khi đã chín. Chúng không được trồng phổ biến như các loại bơ vỏ đen. Đậm đà, giàu hương vị, dễ bóc vỏ. Bơ vòi voi hay bơ nước là loại nổi bật trong dòng bơ này.

Hương vị quả bơ xanh và đen

Bơ vỏ đen: Là loại bơ có tỷ lệ sáp cao, thịt bơ màu vàng đậm có vị ngọt, bùi, béo, dẻo, hương thơm đậm đà đặc trưng.

Hương vị quả bơ xanh và đen
Hương vị quả bơ xanh và đen

Bơ vỏ xanh: Thịt bơ có màu vàng nhạt, nhiều nước, vị nhạt và không có độ dẻo và béo bằng bơ vỏ đen, hoặc có thể bị đắng.

Thành phần dinh dưỡng quả bơ xanh và đen

Bơ vỏ đen: Bao gồm nước, natri và chất xơ, Calo và Carbohydrate, các vitamin và khoáng chất.

Bơ vỏ xanh: Cũng giống như bơ vỏ đen nhưng thành phần Calo và Carbohydrate cao hơn.

Trọng lượng quả bơ đen và xanh

Bơ vỏ đen: Trái nhỏ, trung bình 3 – 4 quả /kg, khó bóc vỏ, vị béo, dễ gây ngán khi ăn nhiều.

Bơ vỏ xanh: Trái lớn, ở môi trường thích hợp có thể cho ra trái lớn trên 1kg. Thuộc dạng vỏ tróc, dễ bóc vỏ.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Phòng Khám Đa Khoa Tại Nam Định thì bạn đã biết được Quả bơ chưa chín có ăn được không? nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *