Uống thuốc phá thai có đi làm được không? Nếu như bạn uống thuốc phá thai thì KHÔNG nên đi làm và cần phải phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng 2-3 ngày. Tùy vào cơ địa mỗi người và cách chăm sóc sức khỏe mà thời gian hồi phục có thể thay đổi.

Thế nhưng, để hiểu rõ hơn về Uống thuốc phá thai có đi làm được không? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Phòng Khám Đa Khoa Nam Định nhé!

Uống thuốc phá thai có đi làm được không?

Nếu như bạn uống thuốc phá thai thì KHÔNG nên đi làm và cần phải phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng 2-3 ngày. Tùy vào cơ địa mỗi người và cách chăm sóc sức khỏe mà thời gian hồi phục có thể thay đổi.

Uống thuốc phá thai có đi làm được không?
Uống thuốc phá thai có đi làm được không?

Lưu ý: Để có thể sớm đi làm lại sau khi uống thuốc phá thai, chị em nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và hướng dẫn dùng thuốc phá thai đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, sau khi phá thai nên tái khám đúng lịch và chăm sóc sức khỏe theo đúng hướng dẫn để sức khỏe mau phục hồi.

Xem thêm: Bầu 3 tháng đầu ăn nhãn được không?

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu

Thông thường sau khi dùng thuốc để phá thai sẽ mất khoảng từ 5 – 7 ngày ra máu. Những ngày đầu lượng máu sẽ nhiều, càng về sau lượng máu sẽ giảm dần.

Buồn nôn, tiêu chảy: khi thuốc ngấm thì cơ thể sẽ có một số dấu hiệu phản ứng lại nên thai phụ sẽ cảm thấy mệt mỏi và suy nhược. Tình trạng buồn nôn, tiêu chảy sẽ nhanh chóng kết thúc trong vài ngày.

Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thử que 1 vạch

Ngay sau khi phá thai, thử thai có thể cho kết quả dương tính giả. Điều này xảy ra bởi vì cơ thể vẫn còn mức độ đáng kể của hormone hướng sinh dục màng đệm người (hCG).

Mặc dù mức độ hCG có xu hướng giảm nhanh sau khi phá thai, tuy nhiên có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để trở về đường cơ sở.

Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thử que 1 vạch
Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thử que 1 vạch

Thông thường, xét nghiệm thử thai tại nhà cho thấy kết quả âm tính chính xác 3 tuần sau khi kết thúc thai kỳ.

Nếu thử thai cho thấy kết quả dương tính sau 3 tuần có thể cho thấy có thai mới. Để chắc chắn, hãy gặp bác sĩ để tiến hành các xét nghiệm, thăm dò chẩn đoán chính xác.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thông thường sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, khoảng từ 3 – 4h sau đó túi thai sẽ được đẩy ra ngoài qua đường âm đạo. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phải mất đến 1 ngày túi thai mới được đẩy ra ngoài.

Chị em cần chú ý, biểu hiện ra máu âm đạo cũng sẽ kéo dài ít nhất là 1 tuần sau khi uống thuốc phá thai. Để tránh nguy cơ viêm nhiễm thì các bạn nên chú ý vệ sinh vùng kín, thay băng vệ sinh hàng ngày đúng cách.

Uống thuốc phá thai viên đầu tiên còn giữ được con không?

Bởi theo như trên sau khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên thai nhi đã bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung và không còn phát triển được nữa.

Uống thuốc phá thai viên đầu tiên còn giữ được con không?
Uống thuốc phá thai viên đầu tiên còn giữ được con không?

Nếu khi thai đã ngừng phát triển mà vẫn ở trong tử cung sẽ gây nguy hiểm cho người mẹ và gây ra những biến chứng nguy hiểm như gây rối loạn chức năng đông máu, gây nhiễm trùng, gây băng huyết, ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ trong tương lai,…

Uống thuốc phá thai viên đầu tiên không ra máu có sao không?

Trường hợp 1: Thai chết lưu 

Dấu hiệu ra máu sau khi uống thuốc phá thai cho thấy rằng thai nhi đã được đẩy ra ngoài ngả âm đạo. Vì thế nên, nếu các chị em uống thuốc phá thai vẫn không xuất hiện tình trạng ra máu, rất có thể thai nhi đã bị chết lưu bên trong. 

Thai nhi chết lưu không chỉ ảnh hưởng nhiễm trùng mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng dẫn đến các loại bệnh lý khác nhau như:

  • Viêm phần phụ;
  • Viêm vùng chậu;
  • viêm phúc mạc tử cung;
  • Dính buồng trứng tử cung;
  • Rối loạn đông máu.

Nếu bạn không thăm khám và điều trị kịp thời, những ảnh hưởng của các bệnh lý có thể dễn đến vô sinh, hiếm muộn. Thậm chí, một số trường hợp có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của các chị em phụ nữ. 

Xem ngay: Top 7 Phòng Khám Nam Khoa Buôn Ma Thuột uy tín

Trường hợp 2: Thai nhi dị tật

Việc uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có thể làm tăng nguy cơ dị tật của thai nhi. Khi những tác dụng của thuốc không đủ chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Thai vẫn tiếp tục phát triển bên trong mà chị em không hề hay biết. 

Nếu thai phụ chủ quan, không tái khám định kỳ kiểm tra sức khỏe sẽ rất nguy hiểm. Trường hợp nếu quyết định tiếp tục bỏ thai cần phải thực hiện các biện pháp can thiệp sâu, mức độ rủi ro cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mang thai, sự dị tật có thể sẽ khiến em bé sinh ra chịu nhiều thiệt thòi. 

Mong rằng qua bài viết trên đây của Phòng Khám Đa Khoa tại Nam Định thì bạn đã biết được Uống thuốc phá thai có đi làm được không? nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *