Bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tự lột? Thông thường, sau 4 – 5 tuổi thì bao quy đầu sẽ có thể tự lột. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng xảy ra. Để biết chính xác Bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tự lột? Mời bạn cùng xem qua bài viết dưới đây của Phòng Khám Đa Khoa Nam Định nhé!

Bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tự lột?

Lột bao quy đầu là như thế nào?

Hầu hết các bé trai khi sinh ra thường có phần da bao quy đầu bao bọc toàn bộ dương vật. Khi đến khoảng 4 – 5 tuổi, phần da này sẽ tự tuột xuống nhường chỗ cho phần đầu dương vật được lộ ra.

Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng xảy ra, có một số ít trường hợp các bé khi đến 5 tuổi vẫn không xảy ra hiện tượng này và thậm chí là ở cả những nam giới trưởng thành.

Do đó, cần phải tiến hành lột bao quy đầu bằng tay để kéo cho phần da bao quy đầu tụt xuống, giúp cho lỗ tiểu và phần quy đầu của dương vật được lộ ra ngoài.

Xem thêm: Vệ sinh bao quy đầu bằng nước muối

Thời điểm nào thì nam giới nên lột bao quy đầu?

Về cơ bản, độ tuổi thích hợp nhất để lột bao quy đầu là khi trẻ còn nhỏ vì lúc ấy chưa có sự phát triển hoàn thiện ở cơ quan sinh dục nên việc làm này có thể thực hiện tương đối là dễ dàng. Tuy nhiên, nói như vậy không phải là nam giới trưởng thành thì không thể lột bao quy đầu.

Đối với cánh mày râu đã có dương vật phát triển hoàn toàn nhưng không thể tự tuột xuống do dài hoặc hẹp bao quy đầu thì cần phải kiên trì thực hiện việc lột bao quy đầu này đều đặn trong 2 – 4 tháng, mỗi ngày 2 – 3 lần.

Thời điểm nào thì nam giới nên lột bao quy đầu?
Thời điểm nào thì nam giới nên lột bao quy đầu?

Tại sao bao quy đầu không thể tự lột?

Khi còn nhỏ, tình trạng bao quy đầu không thể tự lột xuống diễn ra hầu như sẽ không gây ảnh hưởng gì quá đáng kể đến quá trình sinh hoạt cũng như vệ sinh dương vật. Tuy nhiên, khi bước sang giai đoạn trưởng thành, đặc biệt là sau khi dương vật xuất hiện hiện tượng cương cứng, bao quy đầu lúc này nếu chưa lột sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đối với nam giới.

Bên cạnh thắc mắc bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tự lột thì cũng có không ít người quan tâm, tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến việc tại sao bao quy đầu không thể lột xuống trong khi các bạn đồng trang lứa hầu như đã lột hoàn toàn. Để giải đáp cho thắc mắc, các chuyên gia nam khoa đã chỉ ra 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

Bao quy đầu bị hẹp

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng dù dương vật đang trong trạng thái cương cứng hay ở trạng thái bình thường thì phần da quy đầu vẫn không thể tự lột xuống.

Nếu kéo dài tình trạng này sẽ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới như gặp khó khăn khi tiểu tiện, bất tiện trong quá trình vệ sinh, dễ xảy ra viêm nhiễm, quan hệ tình dục cũng như các vấn đề sinh lý khác cũng có nguy cơ bị tác động tiêu cực,…

Bao quy đầu bị hẹp
Bao quy đầu bị hẹp

Bao quy đầu bị dài

Dài bao quy đầu là hiện tượng phần bao quy đầu sẽ có kích thước dài hơn so với các nam giới khác. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận thấy thông qua việc lớp da này phủ kín toàn bộ phần dương vật khi đang trong trạng thái xìu và không thể tuột xuống hoàn toàn khi đang trong trạng thái cương cứng.

Dài bao quy đầu thường sẽ không gây nhiều hậu quả như hẹp bao quy đầu, tuy nhiên về lâu dài nó vẫn sẽ gây ra những bất tiện ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình quan hệ tình dục.

Xem thêm: Thuốc bôi rạn nứt bao quy đầu

Nếu bao quy đầu không tự lột thì có sao không?

Như đã nói ở trên, những bé trai 5 tuổi trở đi thì bao quy đầu sẽ tự động lột xuống để lộ hoàn toàn phần đầu dương vật. Tuy nhiên do 2 lý do trên dẫn đến việc bao quy đầu không tự lột hoặc lột xuống không trọn vẹn. Nếu không được can thiệp kịp thời, về lâu dài hiện tượng này có thể gây ra những hệ lụy nguy hiểm đối với sức khỏe như:

Nếu bao quy đầu không tự lột thì có sao không?
Nếu bao quy đầu không tự lột thì có sao không?

Nguy cơ viêm nhiễm dương vật tăng cao

Đây là một trong những hệ lụy dễ thấy nhất ở nam giới khi không thể tự lột bao quy đầu. Lý do là vì khi bao quy đầu không tự tụt xuống thì việc vệ sinh sạch sẽ đầu khấc của dương vật cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, khi không thể lột xuống đồng nghĩa với việc khu vực đầu dương vật sẽ luôn bị trùm kín bởi bao quy đầu, từ đó gián tiếp gia tăng tỷ lệ bị viêm nhiễm tạo nên sự đau rát, khó chịu và có thể dẫn đến các căn bệnh rất nguy hiểm, mà điển hình nhất là ung thư dương vật.

Dương vật không thể phát triển bình thường

Một biến chứng thường gặp khác ở những nam giới không thể lột bao quy đầu do quá dài. Bao quy đầu bị dài sẽ kìm hãm sự phát triển bình thường của dương vật và có thể dẫn đến các tình trạng bất thường ở dương vật trong quá trình phát triển như bị ngắn, cong,… dù đã đến độ tuổi trưởng thành.

Dương vật không thể phát triển bình thường
Dương vật không thể phát triển bình thường

Khả năng sinh lý và sinh sản bị ảnh hưởng

Việc bao quy đầu không tự lột còn khiến các bạn nam gặp khá nhiều rắc rối trong việc quan hệ tình dục, và hầu như không thể có được trải nghiệm thăng hoa, lên đỉnh như người bình thường.

Bên cạnh đó việc bao quy đầu không tự lột sẽ cũng khiến việc vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục gặp khó khăn. Từ đó làm cho nam giới dễ gặp tình trạng viêm nhiễm và lây lan cho đối tác khiến đời sống tình dục bị giảm sút về chất lượng.

Càng nguy hiểm hơn nữa là nếu việc bao quy đầu không tự lột xuống còn có khả năng khiến nam giới gặp bất thường khi xuất tinh, dễ dẫn đến viêm nhiễm và lâu dài có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,… 

Mong rằng, sau khi cùng xem qua bài viết trên đây của Phòng Khám Đa Khoa Nam Định. Bạn đã biết chính xác Bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tự lột rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *